Tự làm mặt nạ dịu mát cho mắt của bạn

Mệt mỏi với những quầng thâm mắt cứng đầu? Bạn thường bị mọi người xung quanh nói với đôi mắt của bạn với sự mệt mỏi và u buồn? Đừng lo lắng, đây sẽ không còn là vấn đề lớn nữa.

Dù biết các vùng da xung quanh mắt của bạn khá là nhạy cảm và tinh tế, có nghĩa là sau một ngày dài mệt mỏi trong công việc, đôi mắt có xu hướng nhìn rất uể oải, chán chường và có xu hướng ngày càng lão hóa nếu để nó diễn ra trong thời gian dài. Để thư giãn và chăm sóc tốt cho đôi mắt của bạn, có một số lựa chọn mắt bằng cách tự làm mặt nạ dịu mát cho mắt của bạn.

Dưới đây là danh sách một số mặt nạ tự làm dễ dàng để chuẩn bị chăm sóc an toàn cho mắt và chỉ được làm từ các sản phẩm tự nhiên:

  1. Mặt nạ cho cà chua

Để chuẩn bị mặt nạ đặc biệt này, bạn sẽ cần bột giấy và 2 lát cà chua tươi cùng với một thìa cà phê nước ép dưa leo.

Đắp lên mắt và che nó bằng vải ướt. Sau đó, áp dụng một hỗn hợp cà chua dày trên vải. Giữ mắt nhắm lại khoảng 10 phút. Từ từ tháo vải và dán từ từ quanh mắt bằng bông gòn.

Cà chua giúp làm dịu mắt và nước dưa leo giúp làm cho hiệu ứng làm mát.

  1. Mặt nạ mắt khoai tây

Đây là một trong rất phổ biến để giảm quầng thâm và bọng mắt. Đối với mặt nạ đặc biệt này, bạn sẽ cần hai lát khoai tây được ướp lạnh hoặc chiết xuất nước ép từ khoai tây. Nhúng một miếng bông sạch vào nước ép và đắp nó lên mắt.

Cho phép mặt nạ vẫn còn trên mắt trong khoảng 10 phút. Lặp lại quy trình thường xuyên để xem kết quả đáng chú ý. Hãy yên tâm, mặt nạ mắt khoai tây sẽ không gây kích ứng mắt.

  1. Mặt nạ sữa với baking soda

Sữa là một lợi ích cho đôi mắt mệt mỏi và cạn kiệt sức sống. Đối với loại mặt nạ mắt này, bạn cần 4 muỗng canh sữa tươi nguyên chất và 2 muỗng canh baking soda. Trộn đều với nhau thành hỗn hợp. Sau đó, đặt hỗn hợp bên trong tủ lạnh một thời gian.

Lấy hỗn hợp ra ngoài và đắp nó quanh mắt. Cho phép hỗn hợp đắp trên mắt trong khoảng 25 phút. Sau đó, rửa mắt bằng nước lạnh. Xem sự khác biệt gần như ngay lập tức.

  1. Mặt nạ dưa chuột

Bạn không thể sai lầm với mặt nạ dưa chuột. Cây dưa được biết là cung cấp hiệu ứng làm mát mắt. Nó thực sự là “một người bạn” làm mờ mắt tự nhiên. Lấy một quả dưa leo nhỏ và xắt nhỏ để lạnh trong tủ lạnh một thời gian. Sau đó, lan rộng dưa chuột đã ướp lạnh xung quanh mắt bằng ngón tay của bạn. Cho phép nó dùng trong 30 phút hoặc lâu hơn trước khi bạn rửa nó bằng nước lạnh.

  1. Mặt nạ nước hoa hồng

Một trong những cách đơn giản nhất để làm dịu đôi mắt mệt mỏi là dùng nước hoa hồng quanh mắt. Lấy một ít nước hoa hồng và nhúng một miếng bông vào đó. Cho phép bông gòn thấm nước hoa hồng trên mắt khoảng 20 phút. Ngay sau đó, bạn sẽ cảm thấy một hiệu ứng làm dịu trên cả hai mắt của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *