Những điều cần biết về mặt nạ chăm sóc da

Từ rất lâu phụ nữ đã có thói quen chăm sóc da bằng mặt nạ. Thậm chí đã có những bằng chứng cho thấy thời cổ đại, phụ nữ Ai Cập và Hy Lạp cũng đã biết chăm sóc da bằng mặt nạ làm từ đất sét. Phụ nữ La Mã còn bị thuyết phục rằng dầu cừu có lợi nhưng nó có mùi thối. Thậm chí họ còn dùng cả nước tiểu, mật, chất béo của thiên nga và thậm chí là phân để làm thành phần mặt nạ La Mã.

Mặc dù phụ nữ đã sử dụng mặt nạ trong hàng ngàn năm nhưng không nhất thiết là họ biết chăm sóc cho làn da đẹp. Bởi lúc đó, phụ nữ không thực sự có nhiều lựa chọn trong việc chăm sóc da. Vậy mặt nạ thực sự cần thiết? Hãy xem xét một số thông tin dưới đây để tìm câu trả lời cho bạn nhé!

Mặt nạ giúp thanh lọc da?

Đây là một quan điểm sai lầm. Vì da không thực sự cần thanh lọc. Chắc chắn, lỗ chân lông của bạn có thể bị tắc nhưng đó là một vấn đề khác. Khuôn mặt của bạn không đổ mồ hôi nhiều vì vậy đó không phải là một vấn đề. Thậm chí chất gây ô nhiễm môi trường có thể làm cho da bị sạm đi nhưng không thể thâm nhập vào nó bởi các phân tử quá lớn. Hay thuốc, rượu và các hóa chất gây ô nhiễm khác được tiêu hóa và loại bỏ qua thận và gan chủ yếu – không phải da. Tóm lại: làm sạch da là một khái niệm tiếp thị.

Mặt nạ có thể thông thoáng lỗ chân lông?  

Nếu bạn tẩy tế bào chết lần đầu tiên và sau đó sử dụng một mặt nạ có chứa axit alpha hydroxy (hoặc một số mặt nạ đất sét) nó có thể làm mềm các tế bào chết và làm cho chúng dễ dàng loại bỏ hơn.

Ngoài ra, các mặt nạ keo dính và làm khô và sau đó bóc ra có thể lấy đi các tế bào chết và giúp bạn bóc chúng ra.

Mặt nạ có thể hydrat hóa?

Hiện tượng hydrat hóa xảy ra từ cả bên trong và bên ngoài của da. Điều bạn cần là làm gì? Hãy uống nước để giữ cho làn da của bạn ngậm nước và nên biết rằng độ ẩm trong môi trường tạo nên sự khác biệt. Vì vậy, nếu bạn sử dụng một mặt nạ giữ ẩm và để nó trong ít nhất 15-20 phút, bạn có thể giúp chăm sóc làn da của mình.

Mặt nạ có thể nuôi dưỡng làn da?

Đây là một quan điểm 50/50. Đúng là da có thể hấp thu khoáng chất, chất béo, hydrat hóa, vitamin,…từ các nguồn bên ngoài, như mặt nạ và mỹ phẩm khác. Những sản phẩm này có thể giúp da của chúng ta tăng cường khi sử dụng thường xuyên.

Nhưng sai lầm ở chỗ dinh dưỡng tốt nhất, ổn định nhất, nhất quán và hydrat hóa cho bất kỳ cơ quan nào đến từ sự lưu thông dòng máu chứ không phải từ bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *