Các loại mặt nạ chăm sóc da

Từ những lợi ích của việc chăm sóc da bằng mặt nạ. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết loại mặt nạ bạn nên sử dụng?

Mặt nạ đất sét

Đất sét tự nhiên có thể có tới 75 khoáng chất khác nhau nhưng nó cũng có rất nhiều vi khuẩn không mong muốn và các vi sinh vật khác. Chính vì thế, đất sét bán trong mặt nạ phải được xử lý để loại bỏ vi khuẩn có thể làm thay đổi hàm lượng khoáng chất. Tuy nhiên, mặt nạ đất sét có xu hướng được hấp thụ dầu và tốt đẹp cho da dễ bị mụn trứng cá và da nhờn.

Mặt nạ bóc vỏ

Mặt nạ bằng than hoặc mặt nạ dính khi chúng khô là một loại mặt nạ được bán khá nhiều trên thị trường. Khi bạn bóc chúng ra, chúng sẽ kéo da chết, vi khuẩn, lông và mảnh vụn ra khỏi mặt. Nhưng lột bỏ mặt nạ có thể gây đau đớn, vì vậy nó nên được thực hiện từ từ. Chúng không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người có làn da nhạy cảm hoặc khô. Mặt nạ bằng than được khuyến cáo cho những người có da nhờn, dễ bị mụn trứng cá, vì chúng làm giảm lượng dầu dư thừa và có thể giúp loại bỏ mụn đầu đen và mụn đầu trắng (mụn trứng cá).

Mặt nạ axit alpha-Hydroxy

Do độ chua của những mặt nạ này, chúng không tốt cho những người có làn da nhạy cảm. Mặt nạ này cung cấp “hóa chất” hơn là tẩy tế bào chết bóc vỏ. Những mặt nạ này tốt cho việc rút lỗ chân lông và làm cho các tế bào da hoạt động tích cực hơn một chút để lấy lại vẻ tươi sáng.

Tấm mặt nạ

Tấm mặt nạ nghe có vẻ xa lạ nhưng nó thật chất là một loại vải ngâm trong huyết thanh được đặt trên mặt và ngồi hoặc nằm cho khô.

Các chất trong huyết thanh cho phép hấp thu vào da. Thế nhưng vấn đề lớn của việc sử dụng tấm mặt nạ này là nó được sản xuất đại trà, từ đó chất lượng, đóng gói không hợp vệ sinh làm tăng độ nhiễm khuẩn của tấm mặt nạ, dẫn đến có thể làm hư da khi bạn sử dụng.

Mặt nạ dưỡng ẩm

Chúng có nhiều dạng, bao gồm các giống hữu cơ và tự nhiên hơn. Đây là loại tuyệt vời cho da khô, da nhạy cảm và giúp cho bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

Mặt nạ loại này phù hợp với hầu hết các chị em phụ nữ trừ khi bạn có mụn trứng cá và da dầu.

Tóm lại, mặt nạ thích hợp cho loại da phù hợp có thể là một bổ sung tốt cho một chế độ chăm sóc da tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *